Thứ Hai, 23 tháng 1, 2017

Giá Thị Trường Xe Máy Giảm Nhẹ Những Ngày Cận Tết

 Những “ông lớn” trong ngành xe máy tại Việt Nam đang nỗ lực đưa ra những sản phẩm xe máy có giá rẻ hơn mà chất lượng không bị giảm đi.
Giá xe tay ga giảm trông thấy
Thị trường xe máy Việt Nam (đặc biệt là xe tay ga) đang xuất hiện sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà sản xuất. Một phần do nhu cầu của người tiêu dùng đã dần đi vào bão hòa, phần khác do kinh tế khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.
Xem Thêm: Thiết Bị Định Vị Xe Máy 
DSC8819
Liên tục tung ra các mẫu xe mới, liên tục khuyến mại, nâng cấp các phiên bản cũng không “ăn thua”, các hãng xe máy ở Việt Nam mấy năm gần đây phải nghĩ đến chuyện giảm giá thành xe, mở rộng đối tượng khách hàng để tăng thị phần của mình.
Thực tế cho thấy, kể từ 2 năm trở lại đây, giá thành nhiều mẫu xe tay ga cao cấp ở Việt Nam đã giảm đi trông thấy. Nhờ đó, thêm nhiều người Việt có cơ hội được sở hữu những chiếc xe tay ga mà mình hằng ao ước. Lấy ví dụ như trước kia, muốn được “cưỡi” Honda SH, người tiêu dùng phải chi số tiền không dưới 100 triệu đồng. Nhưng khi SH “nội” xuất hiện tại Việt Nam, người ta chỉ phải bỏ ra số tiền chưa đến 70 triệu đồng để sở hữu nó. Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với những mẫu xe của Piaggio. Piaggio LX, Liberty trước đó có giá từ 80 đến cả trăm triệu đồng, nhưng giờ cũng chỉ cần 60 - 70 triệu là đã có xe đi.
Autodaily_libety2013451
Không chỉ xe tay ga cao cấp, những dòng xe phổ thông cũng được các hãng đưa ra mức giá phù hợp với số đông người tiêu dùng hơn. Mới đây nhất, Yamaha đã cùng lúc giới thiệu dòng xe Nouvo FI thế hệ mới với 3 phiên bản. Xe được trang bị nhiều tính năng, công nghệ hơn nhưng giá lại giảm so với thế hệ cũ từ 800 ngàn đến 2 triệu đồng. Điều này cũng có lí do của nó.
Xem Thêm: Khoá Chống Trộm Xe Tay Ga
Giá xe giảm do đâu?- Có thể trả lời được ngay, giá xe máy ở Việt Nam muốn rẻ hơn mà chất lượng vẫn đảm bảo không có cách nào khác là phải tăng tỉ lệ nội địa hóa. Cuối tháng 7/2012, Công ty Honda Việt Nam ra mắt dòng xe SH dành cho thị trường toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 93%. Như vậy, sau 16 năm có mặt tại Việt Nam, lần đầu tiên một liên doanh lắp ráp, sản xuất xe trong nước đạt được mức tỷ lệ nội địa hóa cho xe máy cao như vậy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá xe SH “nội” giảm tới 30% so với xe nhập khẩu.
DSC-0776-JPG-6521-1413970353
- Giải thích lý do vì sao dòng xe SH mới có giá giảm hơn 30% so với trước đây, ông Masayuki Igarashi cho rằng, do Honda Việt Nam đã nâng tỷ lệ nội địa hóa lên đến 93%. Như vậy, với nguyên phụ liệu được cung cấp và sản xuất trong nước cùng giá nhân công hợp lý nên giá thành xe đã được kéo giảm tối đa. Với mức giá này, sắp tới dòng xe SH sản xuất tại Việt Nam tự tin xuất khẩu ra thị trường khu vực và trên thế giới.
Blade-110-Phan-dau-7009-1414633179
Cận tết cũng là lí do để các hãng giảm giá cho người tiêu dùng có khả năng mua được những chiếc xe mình yêu thích với giá rẻ. Đón tết một cách trọn vẹn nhất thì đây cũng là sự tri ân của hãng đối với người tiêu dùng trong năm qua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét